Bài cúng ông Địa Thần Tài, Bài văn khấn ông Địa mỗi sáng

Ông Địa và Thần Tài là vị thần quen thuộc đối với người Việt Nam. Vì thế mọi người luôn sùng bái và tin tưởng vị thần này, coi ông như người thân trong nhà. Trong nhà người Việt luôn có một bàn thờ ông Địa – Thần Tài. Vậy Bàn thờ ông địa Thần Tài đặt như thế nào cho đúng? Chuẩn bị đồ cúng Ông Địa Thần Tài cần những gì, Bài cúng Thần Tài, văn khấn ông Địa mỗi sáng như thế nào? Những lưu ý cần biết khi cúng bàn thờ ông Địa Thần Tài là gì.

bài văn khấn vía ông địa thần tài mỗi sáng
bài văn khấn vía ông địa thần tài mỗi sáng | bài cúng ông địa hàng ngày | Văn khấn thần tài hàng ngày | văn khấn thần tài thổ địa hàng ngày, bài khấn ông địa mỗi sáng, khấn thần tài hàng ngày, văn cúng thần tài hàng ngày, văn khấn ông thần tài hàng ngày, văn khấn ban thần tài hàng ngày, bài cúng thần tài thổ địa hàng ngày

Hướng dẫn Cách cúng Ông Địa Thần Tài mỗi sáng cho người kinh doanh hốt bạc

Ông Địa và Thần Tài là vị thần phù hộ cho công nghiệp kinh doanh mua bán thuận lợi. Đây là hai vị thần được nhiều người thờ cúng nhất, để công việc làm ăn gặp nhiều điều may mắn.

Thờ cúng Ông Địa và Thần Tài sẽ giúp cho gia chủ có thể nhận được nhiều may mắn và tiền tài trong công việc kinh doanh, mua bán. Tuy nhiên, cách cúng Ông Địa và Thần Tài hàng ngày như thế nào để mang lại nhiều tài lộc. Cũng như cách tắm cho Thần Tài ra sao để cho vị thần này có thể phù hộ công việc kinh doanh của gia chủ. Nếu như bạn thắc mắc những vấn đề liên quan đến việc cúng Ông Địa và Thần Tài có thể tham khảo những thông tin sau đây.

bài văn khấn cúng ông địa thần tài mỗi sáng
bài văn khấn cúng ông địa thần tài mỗi sáng | văn khấn ông địa thần tài hàng ngày, bài cúng ông thần tài hàng ngày, van khan than tai tho dia, bài cúng ban thần tài hàng ngày, cách cúng thần tài hàng ngày, văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm, bài khấn ban thần tài hàng ngày

Ông Địa và Thần Tài là biểu trưng cho 5 vị thần khác nhau

Ông Địa và Thần Tài chỉ là hình tượng cho một vị thần cai quản chuyện tài chính và đất đai trong gia đình. Thông thường, người ta cúng một ông Thần Tài sẽ đi kèm với một ông Thổ Địa. Tuy nhiên quan niệm này là sai lầm bởi vì Thần Tài là biểu trưng cho 5 vị Thần Tài. Còn Thổ Địa là biểu trưng cho năm ông Thổ Địa khác nhau.

Thần Tài bao gồm có Hoàng Thần Tài, Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Hắc Thần Tài và Thanh Thần Tài. Hình tượng của tượng Thần Tài là biểu trưng cho một người đàn ông, cầm trên tay một thỏi vàng, đội một chiếc mão và mặt trang phục vô cùng trang nghiêm chỉnh tề. Hình ảnh của Thần Tài biểu trưng cho sự tài lộc, may mắn, phú quý, thịnh vượng, vinh hiển trong công việc làm ăn và kinh doanh.

Hình tượng Ông Địa là biểu trưng cho 5 vị Bắc Phương Hắc Đế, Đông Phương Thanh Đế, Nam Phương Xích Đế, Tây Phương Bạch Đế, và Trung Ương Huỳnh Đế. Nhắc đến hình tượng Ông Địa người ta sẽ nghĩ ngay đến người đàn ông có chiếc bụng phệ và để ngực trần. Trên đầu của Ông Địa sẽ quấn khăn và tay cầm một chiếc quạt rất bình thản và an yên.

Ông Địa thường được đặt chung bàn thờ với Thần Tài, với mục đích là để bảo vệ che chở và giúp cho gia chủ có thể kiểm soát được lượng khách ra vào cửa hàng hàng ngày.

( bài cúng ông địa thần tài hàng ngày, bài khấn ông thần tài thổ địa hàng ngày, văn khấn ông địa ngày rằm, bài cúng ông thần tài ngày mùng 1, cách khấn thần tài thổ địa hàng ngày, văn khấn ông địa ngày mùng 1, khấn ban thần tài hàng ngày )

Xem thêm:  Bài cúng tất niên cuối năm, văn khấn ngày 30 tết chuẩn tâm linh

Cách cúng Ông Địa Thần Tài theo đúng truyền thống

Từ xa xưa việc cúng Ông Địa và Thần Tài được xem là một trong những tín ngưỡng văn hóa tâm linh lâu đời của người Việt Nam. Nhiều người quan niệm cho rằng, việc chúng ta thờ cúng hai vị thần này với mong muốn mang lại nhiều sự thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt, đối với những ai muốn kinh doanh buôn bán nên thờ cúng ông Thần Tài và Thổ Địa.

Cúng Thần Tài Thổ Địa mỗi sáng

Việc chúng ta cúng Thần Tài và Thổ Địa mỗi sáng cũng không cần phải yêu cầu quá phức tạp. Hàng ngày, gia chủ có thể chuẩn bị một dĩa bánh nhỏ, hoa tươi hoặc đĩa hoa quả cùng với những chén nước là có thể thực hiện được nghi lễ cúng kiến. Tuy nhiên, khi chúng ta cúng kiến Thần Tài Thổ Địa cũng cần phải thể hiện được lòng thành, cũng như đảm bảo tính linh thiêng.

 • Thời điểm thích hợp nhất để cho gia chủ thắp hương đó là từ 6 cho đến 7 sáng hoặc từ 6 cho đến 7 tối.
 • Mỗi lần thắp hương cho Thần Tài và Thổ Địa chúng ta lưu ý là nên thắp 5 cây.
 • Trước khi thắp hương, chúng ta nên thay nước cúng và hoa nếu như bị héo.
 • Định kỳ hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh và lau chùi bàn thờ cho ông Thần Tài Thổ Địa. Những ngày vào cuối tháng hoặc những ngày 14 âm lịch hàng tháng, chúng ta nên tắm cho ông Thần Tài Thổ Địa. Gia chủ có thể sử dụng nước lá bưởi hoặc nước rượu pha gừng để tắm cho Thần Tài và Thổ Địa.
 • Gia chủ nên chuẩn bị một chiếc khăn riêng để lau cho Thần Tài Thổ Địa sau khi tắm xong. Và một điểm lưu ý là chiếc khăn sử dụng để lau tượng cho Thần Tài và Thổ Địa không được phép sử dụng cho mục đích khác.

( văn khấn ông địa hàng ngày, văn khấn thổ công thổ địa hàng ngày, bai cung than tai tho dia, văn cúng thần tài thổ địa hàng ngày, bài khấn thần tài thổ địa hàng ngày, khấn thần tài thổ địa hàng ngày, van khan than tai tho dia hang ngay )

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa vào ngày mùng 1 và ngày rằm 15

Lễ cúng Thần Tài và Thổ Địa vào ngày mùng 1 và ngày 15 rằm chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật như là gà luộc, heo quay, nước trắng hoặc hoa quả tươi. Theo như quan niệm của người xưa, Thần Tài rất thích ăn cua, tôm và thịt. Ngoài ra, còn có sở thích là thích ăn chuối xiêm, uống cà phê và hút thuốc lá. Việc gia chủ dâng cúng những món ăn mà Thần Tài ưu thích, cũng là một trong những cách để thể hiện được lòng thành của mình.

Thần Tài và Thổ Địa là những vị thần yêu thích sạch sẽ và không thích sự bề bộn. Do đó, gia chủ nên giữ cho bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa sạch sẽ và thoáng mát bằng cách nên vệ sinh hàng tháng hàng tuần.

Cách cúng Thần Tài Thổ Địa vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng

Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm được xem là ngày vía thần Tài. Đây là một trong những ngày lễ quan trọng khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng kiến cho thần Tài và Thổ Địa. Vào ngày này, gia chủ nên chuẩn bị một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng luộc Đồng thời, nên chuẩn bị thêm một số loại lễ vật khác để thực hiện nghi lễ cúng kiến.

 • Hoa cúng
 • Rượu trắng
 • Vàng mã
 • 3 chén nước lọc
 • 2 chén rượu trắng
 • Thịt lợn quay
 • Cá lóc nướng
Xem thêm:  Cúng chúng sinh vào ngày nào thì tốt, Mâm lễ cúng cần những gì

Lưu ý khi cúng Thần Tài và Thổ Địa vào ngày vía Thần Tài

 • Khi chuẩn bị đồ lễ, chúng ta nên sắp xếp vào mâm cúng một cách khoa học và đơn giản. Đảm bảo sự sạch sẽ của như thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với Thần Tài và Thổ Địa.
 • Gia chủ nên thắp hương cho bàn thờ vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa, tốt nhất thời điểm thắp hương là khoảng từ 6 đến 7 giờ sáng.
 • Thay nước trên bàn thờ của Thần Tài và Thổ Địa, gia chủ cần phải rửa sạch chén thờ. Nước rót vào ly không nên quá đầy, mà chỉ nên rót cách miệng chén khoảng 1 cm.
 • Ngày rằm và mùng 1 hàng tháng gia chủ nên dành thời gian để lau dọn bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa gọn gàng sạch sẽ. Có thể sử dụng các loại nước lá bưởi hoặc rượu pha gừng để lau chùi bàn thờ.
 • Hoa để cúng trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, nên lựa chọn hoa tươi. Tốt nhất là nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành như hoa đồng tiền, hoa cúc vàng và không nên thay thế bằng hoa giả.
 • Gia chủ có thể thắp sáng bàn thờ bằng đèn dầu hoặc đến. Hoặc gia chủ cũng có thể thay thế đèn thờ bằng điện. Đèn là một trong những lễ vật mà chúng ta không thể thay thế được bởi nó mang đến hơi ấm cũng như thể hiện sự linh thiêng trên bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa.
 • Lễ vật sau khi chúng ta đã cúng trên bàn thờ Thần Tài và Thổ Địa nên chia cho các thành viên trong gia đình. Tuyệt đối không mang lễ vật là cúng cho bàn thờ Thần Tài Thổ Địa cho người bên ngoài. Bởi theo quan niệm trong thờ cúng, việc chúng ta chia lễ vật cho người ngoài sẽ khiến cho tài lộc bị phân tán ra ngoài và điều này sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Nếu như chúng ta có nuôi vật cưng trong nhà, tốt nhất là không nên để cho chúng chạy loanh quanh khu vực thờ cúng. Không nên đặt dĩa hoa quả trên bàn thờ quá lâu mà không hạ xuống.

( văn khấn ông thần tài thổ địa hàng ngày, cách cúng ông địa thần tài hang ngay, văn khấn hàng ngày thần tài, văn khấn thần tài ông địa hàng ngày, văn khấn thần tài mỗi sáng, van khan ong than tai, bài cúng ông thần tài thổ địa hàng ngày )

Cách tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa tại nhà

Tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa là một trong những công việc cực kỳ quan trọng để đảm bảo yếu tố sạch sẽ. Đây cũng là một trong những vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm và muốn tìm hiểu. Khi tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa chúng ta nên chuẩn bị loại nước gì và tắm ra sao?

Chọn ngày để tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa

Chúng ta có thể tắm cho Thần Tài và Thổ Địa thường xuyên hoặc những ngày quan trọng như ngày rằm, ngày mùng 1. Đặc biệt, vào những ngày vía thần Tài – ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm – bắt buộc phải tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa.

Khi chúng ta tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa xong phải tiến hành lau dọn và vệ sinh bàn thờ. Đồng thời, phải tẩy uế cũng như thực hiện nghi lễ cúng kiến để giúp cho gia đình có thể gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong công việc kinh doanh, mua bán.

Xem thêm:  Bài cúng khai trương cửa hàng ngắn gọn đơn giản dễ nhớ

Nước để chuẩn bị tắm Thần Tài và Thổ Địa là nước gì?

Nước chuẩn bị để tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa chúng ta cần phải chú trọng lựa chọn sao cho phù hợp. Có hai loại nước mà người ta thường sử dụng để tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa đó là nước hoa bưởi hoặc là nước gừng pha với rượu trắng.

Đây là hai loại nước mang hương thơm vô cùng đặc trưng và ấn tượng. Bên cạnh đó, loại nước này còn được sử dụng để tẩy uế, cũng như loại bỏ các bụi bẩn bám trên tượng. Mang đến sự thanh khiết và trong lành cho tượng Thần Tài và Thổ Địa được cúng tại các cửa hàng hoặc công ty.

Cách tắm cho tượng Thần Tài và Thổ Địa

Để tắm cho tượng thần Tài và Thổ địa gia chủ cần phải thực hiện theo từng bước hướng dẫn sau đây.

 • Đầu tiên, gia chủ cần phải thắp hương để cúng, đồng thời xin phép về việc mình định làm. Việc cúng này cũng không quá cầu kỳ chỉ cần gia chủ thể hiện được lòng thành của mình là được.
 • Tiếp theo đó , ẽ lấy tượng của Thần Tài và Thổ Địa ra khỏi bàn thờ và mang đến vị trí sạch sẽ để tiến hành các bước tắm cho Thần Tài và Thổ Địa bằng chậu nước đã chuẩn bị sẵn.
 • Trong quá trình tắm, chúng ta sẽ sử dụng khăn riêng để lau tượng một cách cẩn thận và tỉ mỉ.
 • Sau khi chúng ta đã tắm xong nên mang tượng đến nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời để khô tự nhiên.

Sau khi chúng ta đã hoàn thành các bước tắm cho Thần Tài và Thổ Địa nên đặt tự vào vị trí của ban đầu. Cầu xin về việc mình đã làm và cầu mong vị thần này sẽ tiếp tục bảo vệ, che chở cũng như mang lại nhiều may mắn cho công việc làm ăn.

Với những thông tin chia sẻ về cách cúng Thần Tài và Thổ Địa hàng ngày cho người kinh doanh, Đồ Cúng Nhân Tâm hy vọng quý khách hàng có thể biết cách cúng tốt nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm cúng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline để được phục vụ nhanh nhất.

( văn khấn bàn thờ thần tài hàng ngày, cách khấn thần tài hàng ngày, bai cung than tai tho dia hang ngay, văn khấn cúng thần tài thổ địa hàng ngày, văn cúng ông địa hàng ngày, văn khấn cúng thần tài hàng ngày, bài văn cúng thần tài hàng ngày,

văn khấn ông địa mùng 1, cách cúng ông thần tài hàng ngày, bài cúng ông địa ngày mùng 1, bai khan ong than tai, bài cúng thần tài hằng ngày, bai cung ong dia hang ngay, bài khấn ông địa hàng ngày, bài cúng ông thần tài ngày rằm, bài khấn ông địa thần tài hàng ngày, văn khấn thổ địa thần tài ngày mùng 1 )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.