Bài văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài mùng 1 và ngày rằm 15 hàng tháng

Ý nghĩa của tục lệ cúng Ông Địa Thần Tài mùng 1 và ngày răm 15 hàng tháng. Bài văn khấn cúng mùng 1 hàng tháng, cúng rằm 15 hàng tháng như thế nào. Cần chú ý và kiêng kị những gì vào ngày mùng 1 & 15.

văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài
văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài

Bên cạnh việc cúng gia tiên vào ngày đầu năm mới. Thì cúng mùng 1 hàng tháng, cúng rằm 15 hàng tháng cũng là một phong tục của người Việt ta. Phong tục này đã có từ rất lâu đời. Cho tới ngày hôm nay vẫn được thực hiện. Bởi lẽ nó trở thành một việc tất yếu. Nên không phải ai cũng hiểu rõ về tục lệ này. Cũng như việc cúng mùng 1 – 15 hàng tháng như thế nào.

Bài văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài mùng 1 và ngày rằm 15 hàng tháng

Bài văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài mùng 1 và ngày rằm 15 hàng tháng
Bài văn khấn cúng Ông Địa Thần Tài mùng 1 và ngày rằm 15 hàng tháng

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa hợp phong thủy

Các gia đình, đơn vị kinh doanh rất quan tâm đến cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa. Bởi không phải ai cũng biết sắp xếp bàn thờ sao cho chuẩn nhất.

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa hợp phong thủy được nhiều người tìm hiểu. Rất quan trọng đối với các đơn vị kinh doanh, giúp thu hút tài lộc, thay đổi vận mệnh. Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ chia sẻ kinh nghiệm sắp xếp bàn thờ trong bài viết sau.

( văn khấn ông địa ngày mùng 1, văn khấn thần tài ngày mùng 1, văn khấn thần tài ngày rằm 15, văn khấn ông địa ngày rằm 15, văn khấn thần tài mùng 1, văn khấn mùng 1 thần tài, cúng thần tài mùng 1, bài khấn thần tài ngày rằm 15 )

Lý do cần tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa

Thờ thần tài ông địa giúp thu hút tài lộc

Từ xa xưa việc thờ cúng thần tài thổ địa đã trở thành một trong những phong tục tập quán. Đây đều là những vị thần cai quản đất đai và tiền bạc. Đồng thời xua đuổi ta khí và mang lại nhiều may mắn. Cho việc làm ăn của các gia đình, đơn vị kinh doanh. Chính vì vậy tất cả mọi người đều vô cùng tin tưởng và thờ cúng thần tài và ông địa.

Xem thêm:  Bài cúng mùng 2 tết, Văn khấn mùng 2 tết đơn giản dễ nhớ

Có thể dễ dàng nhận thấy tại các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Hay những công ty làm ăn lớn. Thì ở phía cửa ra vào sẽ luôn được đặt một chiếc bàn thần tài vô cùng trang trọng. Với đầy đủ các vật dụng cần thiết, việc tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ rất quan trọng. Bởi vì nếu sắp xếp bàn thờ hợp phong thủy đúng với vận mệnh của gia chủ. Chắc chắn sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tuy nhiên nếu sắp xếp bàn thờ không đúng có thể mang lại nhiều vận xui. Làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của đơn vị. Mà đối với các đơn vị kinh doanh lớn còn ảnh hưởng tới rất nhiều người. Chính vì vậy mà đây là một trong những việc cần được ưu tiên hàng đầu.

( bài cúng thần tài mùng 1, bài cúng thần tài ngày rằm, văn khấn rằm tháng giêng thần tài, văn khấn thần tài ngày rằm tháng giêng, bài khấn thần tài mùng 1, bài khấn thần tài ngày mùng 1, cúng thần tài ngày rằm )

Nguồn gốc của việc thờ thần tài

Thờ cúng thần tài có nguồn gốc từ xa xưa

Theo lời kể từ xa xưa đi thần tài có vai trò cai quản tiền bạc và tài lộc ở trên trời. Trong một lần say rượu ông đã bị rơi xuống trần gian. Với các ăn mặc kỳ quái của mình, nhiều người đã tưởng ông bị điên. Nên là đã lấy quần áo của ông mang đi bán. Thần tài sau khi tỉnh dậy cũng không nhớ gì cả bởi vì đâu bị va vào đá

Bởi vì trong người không có tiền bạc nên phải đi khắp nơi ăn xin. Khi đến một cửa hàng bán đồ ăn, bán thịt gà và thịt vịt đã mời ông ăn. Từ đó trở đi cửa hàng này lúc nào cũng đông khách. Khi nhìn thấy thần tài ăn mặc nhem nhuốc, chủ cửa hàng đã đuổi ông đi. Nhưng sau đó ông đã được một cửa hàng đối diện mời vào ăn thịt. Bất ngờ cửa hàng này sau đó đã rất đông khách.

Các quán ăn khác thấy như vậy đã thấy nhau mời thần tài về quán mình ăn. Mọi người sau khi nhìn thấy thần tài không có quần áo nên đã đi mua đồ cho ông. Khi có được quần áo đẹp, thần tài đã nhớ lại mọi chuyện. Sau đó bay về trời, đó chính là nay mùng 10 hàng năm. Nên sau này mọi người thường chọn ngày này để tưởng nhớ đến ông.

( văn khấn thần tài mùng 1 tết, khấn thần tài mùng 1, bài cúng thần tài ngày mùng 1, bài khấn thần linh thổ địa, văn cúng thần tài ngày rằm, văn khấn mùng 1 tài của hàng, văn khấn ngày rằm thần tài, văn khấn thần tài thổ địa ngày rằm )

Nguồn gốc của việc thờ cúng ông địa

Thờ cúng ông địa khá quan trọng

Ông địa được biết đến như một vị thần với chức năng cai quản đất đai. Tất cả mọi người đều tin rằng mọi nơi đang sinh sống đều do thổ địa cai quản. Nhờ có thổ địa mà mảnh đất không bị phá phách hay quấy nhiễu. Giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Ông địa với ngoại hình mập mập, bụng phệ và khá phúc hậu. Khuôn mặt luôn tươi cười hả hê mang đến nhiều sự tốt lành. Những không khí không tốt hiện diện trong gia đình của bạn sẽ được xua tan đi hết. Vậy nên bên cạnh thần tài thì ông địa cũng được thờ cúng. Hai ông thường được đặt cùng nhau trên một bàn thờ.

Chính vì vậy mà cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa được rất nhiều người quan tâm. Một vị thần cai quản đất, một vị thần cai quản tiền. Giúp gia đình luôn được bảo vệ, phù hộ. Có được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc làm ăn kinh doanh.

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa đúng nhất

Xem thêm:  Bài văn khấn cúng đất đai ngày giỗ chuẩn tâm linh

Sắp xếp bàn thờ có vị trí dựa vào phong thủy

Trước khi tìm hiểu cách sắp xếp bàn thờ. Bạn cần phải tìm hiểu những vật phẩm cần có trên bàn thờ thần tài ông địa. Trên bàn thờ không thể thiếu tượng của hai ông thần tài và thổ địa. Bát hương, ống hương, lọ hoa, đèn thờ, đĩa đựng hoa quả,… Ngoài ra sẽ có kỷ chén thờ, nậm rượu,  chóe thờ, đường tụ thủy cóc ngậm tiền, bát sâm.

Tùy vào từng gia đình mà lựa chọn chất liệu làm vật phẩm thờ cúng. Tuy nhiên nên chọn những chất liệu tốt nhất để thể hiện lòng thành kính của mình. Nếu bàn thờ của bạn quá nhỏ thì có thể đặt tượng và bát hương ở bên trong. Còn những vật phẩm còn lại thì có thể để ở bên ngoài bàn thờ.

Dựa vào yếu tố phong thủy để sắp xếp bàn thờ thần tài và ông địa. Sao cho hợp với mệnh của gia chủ mới hút được tài lộc. Nhiều người tùy ý sắp xếp bàn thờ. Đã khiến cho gia đình công việc làm ăn kinh doanh gặp khó khăn. Vậy nên cần đầu tư cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng trong việc sắp xếp bàn thờ thờ cúng.

( văn khấn thần tài rằm tháng giêng, văn khấn thần tài mùng 1 hàng tháng, khấn thần tài ngày rằm, văn cúng thần tài mùng 1, văn khấn ban thần tài ngày rằm, van khan than tai mung 1, cúng thần tài ngày mùng 1, văn khấn ban thần tài ngày mùng 1 )

Sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ hợp phong thủy

Các vật phẩm trên bàn thờ nên sắp xếp hợp lý

Đối với các cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa. Cần phải thể hiện được sự trang nghiêm và ấm cúng. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút tài lộc. Bàn thờ sẽ được đặt ở dưới đất, ở phía góc nhà. Thần tài và ông địa sẽ được đặt chung ở cùng một bàn thờ. Thần tài sẽ được đặt ở bên trái còn Thổ địa sẽ được đặt ở bên phải.

Ở phía trong của bàn thường thì nên có một tấm bài vị. Phía sau của bàn thờ nên là tường để đảm bảo được sự chắc chắn. Bờ tường ở phía sau không được có bất kỳ một lỗ khoan nào cả. Nếu không sẽ không may mắn khiến cho tiền bạc bị thất thoát. Bên cạnh tượng thần tài và ông địa thì bát hương cũng là một vật phẩm không thể thiếu.

Bát hương được đặt ở chính giữa bàn thờ, cần phải cố định tránh xê dịch. Ống hương thì bạn có thể đặt ở trên bàn thờ hoặc ở bên dưới. Nếu nhà nào chỉ dùng một lọ hoa thì phía còn lại nên để ống hương. Thông thường thì lọ hoa sẽ được đặt ở phía ông địa. Nếu bạn muốn thì cũng có thể dùng hai lọ hoa cho cân xứng. Nên chọn các loại hoa có màu sắc rực rỡ và mang lại may mắn. Như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa ly,….

( văn khấn thần tài ngày 15, văn cúng thần tài ngày mùng 1, văn khấn thần tài ngày mùng 1 tết, văn khấn thần tài thổ địa mùng 1, văn khấn thần tài mùng 1 ngày rằm, văn khấn thần tài ngày mùng 1 hàng tháng, văn khấn thần tài thổ địa ngày mùng 1 )

Vị trí đặt bàn thờ thần tài thổ địa hợp mệnh gia chủ

Vị trí đặt bàn thờ hợp mệnh

Mỗi người sẽ có mệnh khác nhau, chính vì vậy cần đặt bàn thờ ở vị trí hợp mệnh. Không nên đặt bàn thờ ở vị trí giống với những người khác. Bởi mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau. Có thể đối với người này vị trí này tốt nhưng với người kia thì vị trí này lại không tốt.

Vậy nên cần có sự hỗ trợ của các thầy phong thủy có nhiều kinh nghiệm. Để được hỗ trợ, không chỉ có vị trí đặt bàn thờ. Mà bạn sẽ được hỗ trợ sắp xếp các vật phẩm trên bàn thờ. Sao cho chuẩn nhất, hợp phong thủy nhất. Giúp gia đình có thể thu hút được nhiều tài lộc. Hỗ trợ công việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát đạt.

Xem thêm:  Bài cúng văn khấn Thổ Công và Gia Tiên ngày rằm, mùng 1 hàng tháng

Không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền lớn. Để được hỗ trợ trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ. Bởi bàn thờ thần tài ông địa hợp phong thủy sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Không chỉ phát đạt trong công việc làm ăn kinh doanh. Mà các mối quan hệ cũng sẽ ngày càng phát triển hơn. Mọi người trong gia đình cũng sẽ được phù hộ bảo vệ và ngày càng phát triển.

Chuẩn bị thêm một số tượng tài lộc thu hút vận khí tốt

Sử dụng thêm các tượng phong thủy hút vận khí, tài lộc

Bên cạnh các vật phẩm sử dụng trên bàn thờ. Nhiều người cũng chuẩn bị thêm các tượng tài lộc khác nhằm gia tăng vận khí. Bạn có thể tham khảo các loại tượng tài lộc như cóc ngậm tiền, chuột ngậm hạt gạo vàng. Hay tỳ hưu, đây là những tưởng tài lộc được rất nhiều người lựa chọn thờ cúng.

Nếu muốn bạn cũng có thể chọn các loại tượng tài lộc này. Để gia tăng vận khí trong gia đình, đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên đối với các tượng tài lộc này sẽ có những cách thờ cúng riêng biệt. Cần phải tìm hiểu để thờ cúng sao cho chuẩn nhất. Tránh tình trạng phạm phải những điều kiêng kỵ ảnh hưởng đến tiền tài.

Đối với những tượng tài lộc thì cần phải thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Có thể dùng rượu trắng hoặc nước gừng, dùng khăn sạch. Những chiếc khăn này không nên sử dụng vào những việc khác, nếu không sẽ bị thần linh của trách. Đồng thời tìm hiểu về cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa sao cho tốt nhất.

Lưu ý khi thờ cúng thần tài ông địa

Một vài lưu ý trong quá trình thờ cúng thần tài ông địa

Một trong những lưu ý khi thờ cúng thần tài ông địa. Đó chính là có được cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa chuẩn. Bên cạnh đó đây là hai vị thần rất ưa sạch sẽ. Nên không gian thờ cúng luôn thoáng đãng và sáng sủa. Bạn nên thường xuyên lau chùi thật cẩn thận.

Không nên đặt bàn thờ trước gương hay gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Nên chọn các loại hoa quả tươi có màu sắc tươi sáng. Thường xuyên thay hoa quả tránh tình trạng khô héo. Nếu sử dụng cóc ngậm tiền cần quay đúng hướng để có thể đón được tài lộc. Buổi sáng thì nhớ quay cóc ra bên ngoài, còn buổi tối thì quay cóc vào bên trong.

Bàn thờ thần tài và ông địa cần đặt ở vị trí hướng ra cửa lớn. Tốt nhất đặt một chậu cây cảnh ở bên bàn thờ để giảm bớt sự chú ý của người ngoài. Tuyệt đối không nên để tượng Quan âm chung bàn thờ với tượng thần tài và thổ địa.

Qua những thông tin được Đồ Cúng Nhân Tâm chia sẻ trên đây. Chắc hẳn bạn đã biết cách sắp xếp bàn thờ thần tài ông địa hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong quá trình sắp xếp bàn thờ.

( văn khấn mùng 1 ban thần tài, bài khấn mùng 1 thần tài, văn khấn ông thần tài ngày mùng 1, văn khấn thần tài ngày 1, bài cúng rằm tháng giêng thần tài, văn khấn thần tài m1, văn khấn thần tài ngày rằm mùng 1, cúng rằm thần tài )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.