Mâm cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân mới đúng

Cách cúng khai trương công ty cửa hàng cần phải chuẩn bị lễ vật gì, đặt mâm cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ khi bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới. 

mâm cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân
mâm cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân

Tổng quan về lễ cúng khai trương

Cúng khai trương là một trong những tục lệ lâu đời của người Việt Nam khi mở cửa vào đầu năm mới. Tất cả các cửa hàng kinh doanh tại Việt Nam đều thực hiện nghi lễ cúng khai trương. Điều này không chỉ thể hiện được nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Mà đây là một trong những cách để cầu mua may bán đắt theo quan niệm truyền thống của người Việt. Để giúp cho gia chủ có thể thực hiện được như lễ cúng khai trương tốt nhất chúng tôi xin chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng. Cũng như trình tự cúng khai trương như thế nào, cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân, cúng khai trương quay hướng nào để thu hút nhiều tài lộc và may mắn đến với cửa hàng kinh doanh.

Lễ cúng khai trương trên thực tế mọi người đều đặt bàn cúng ngoài sân. Hoặc có thể đặt ở vị trí trước cửa chính của công ty. Bên cạnh đó thì nơi đặt mâm quả cúng khai trương còn tùy thuộc vào tuổi của người đứng đầu. Nghĩa là chọn hướng tốt hợp với tuổi của họ. Vì tất cả vị trí và hướng đặt mâm đều có mục đích đem lại may mắn hanh thông cho công ty.

Nên đặt mâm cúng khai trương ở trong nhà hay ngoài sân?

Mâm cúng khai trương trên thực tế mọi người đều đặt bàn cúng ngoài sân. Hoặc có thể đặt ở vị trí trước cửa chính của công ty. Bên cạnh đó thì nơi đặt mâm quả cúng khai trương còn tùy thuộc vào tuổi của người đứng đầu.

Việc đặt mâm cúng khai trương ngoài sân do lễ này có mục đích là để báo cáo với những vị Thổ Thần. Cùng với các vị thần linh đang quản lí ở trong khu vực khai trương. Chúng ta hiểu đó được xem như là buổi ra mắt tân gia, chào hỏi báo cáo với những vị thần có liên quan đến khu vực. Và mọi người luôn tin tưởng rằng mọi việc bắt đầu có thuận lợi suôn sẻ thì công việc làm ăn sau này mới hanh thông. Nhờ vào buổi lễ này mà các hoạt động giao dịch tiếp đó cũng thuận lợi theo.

Bởi vậy gia chủ cần thận trọng chuẩn bị đầy đủ lễ vật mâm cúng khai trương. Chứ không chỉ đơn thuần quan tâm đến địa điểm cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân, bàn cúng khai trương quay hướng nào.

Vì sao chúng ta nên thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng vào đầu năm mới? 

Đây là một trong những câu hỏi khá quen thuộc được nhiều người tìm hiểu khi biết về tục lệ cúng khai trương. Cúng khai trương thể hiện được nét đẹp văn hóa trong tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam. Cũng như mong cầu nhiều điều may mắn và thuận lợi; đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của gia chủ. 

Xem thêm:  Về nhà mới mang gì vào trước? Điều lưu ý và kiêng kỵ khi đến nhà mới

Cúng khai trương để năm mới gặp nhiều thuận lợi 

Điều đầu tiên mà nhiều đơn vị thực hiện nghi lễ cúng khai trương làm muốn mở đầu một năm mới gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Để cho công việc làm ăn tại cửa hàng có thể gặp được nhiều điều may mắn và tránh đi những điều không may mắn. Mang lại nhiều khách hàng hơn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn trong năm mới. 

Một trong những nét đẹp văn hóa với mong muốn là đầu năm gặp nhiều điều may mắn, cuối năm cũng gặp được nhiều điều may mắn. Quan niệm này là quan niệm truyền thống của người Việt Nam. Nếu đầu năm may mắn cuối năm sẽ gặp nhiều điều thuận lợi. 

Thể hiện lòng thành của gia chủ 

Thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng hay công ty, cửa hàng quần áo cũng là một trong những cách thể hiện được lòng thành của gia chủ đối với Thổ Công. Thổ công là người theo quan niệm tín ngưỡng dân gian cai quản đất đai. Việc chúng ta chuẩn bị một mâm lễ đầy đủ thể hiện được lòng thành của mình đối với vị thần cai quản đất đai tại tại cửa hàng xây dựng. 

Để cho mọi việc xui xẻo hoặc không may mắn đều được thổ công bảo hộ và che chở. Cũng như những điều may mắn và thuận lợi sẽ mang đến cho gia chủ cho công việc làm ăn. Giúp cho gia chủ có tâm lý an tâm và thoải mái nhất khi chúng ta bắt đầu kinh doanh vào đầu năm mới. 

Tránh sự quậy phá 

Bên cạnh đó người ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cũng nhằm mục đích là tránh sự quậy phá của vong linh. Vong linh đói khát có thể quấy phá công việc làm ăn của gia chủ làm ảnh hưởng. Do đó việc chúng ta chuẩn bị mâm lễ để cúng khai trương có thể thực hiện luôn nghi lễ bố thí cho vong linh. 

Vong linh được cúng bái đầy đủ sẽ tránh sự quậy phá của gia chủ; cũng như không làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Đây là điều kiện cần để đảm bảo cho công việc làm ăn thuận lợi và tránh sự quậy phá. Mang lại nhiều thuận lợi hơn; cũng như đảm bảo cho năm mới có thể kinh doanh tốt hơn năm cũ. 

Tô đậm nét đẹp văn hóa của người Việt 

Cúng khai trương bán buôn là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt được truyền từ đời này sang đời khác. Việc chúng ta cúng khai trương là một trong những cách thể hiện được nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Đây là một trong những cách để thể hiện được nét đẹp văn hóa; cũng như sự tôn trọng văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Để cho thế hệ con cháu mai sau có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa tốt đẹp của lễ cúng khai trương. 

Xem thêm:  Dịch vụ đặt nấu tiệc tại nhà ngon chất lượng tại Thủ Đức

Cầu thần linh gia hộ 

Cúng khai trương cửa hàng công ty, cúng khai trương buôn bán cũng là một trong những cách tận dụng yếu tố tâm linh trong buôn bán. Khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương với việc chuẩn bị đầy đủ lễ vật thể hiện được lòng thành của mình đối với các vị thần linh. Đồng thời có thể gửi những mong cầu và mong ước của gia chủ đối với các vị thần linh về công việc kinh doanh. 

Để cho họ có thể tiếp tục gia hạn và bảo vệ cho công việc làm ăn của gia chủ. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa lâu đời của người Việt. Nó thể hiện được tâm tư nguyện vọng của mình khi khấn cầu đấng siêu nhiên. Cũng như mang đến cảm giác an tâm và thoải mái nhất khi chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh vào đầu năm mới. 

Mâm cúng khai trương cửa hàng – công ty nên chuẩn bị lễ vật như thế nào để thu hút tài lộc? 

Bạn muốn thu hút tài lộc khi cúng khai trương vào đầu năm mới cho cửa hàng. Chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Đây là điều kiện cần thiết và đầy đủ nhất để bạn có thể thu hút tài lộc. Nếu chưa biết cách chuẩn bị mâm cúng khai trương như thế nào. Bạn có thể tham khảo mâm cúng mẫu sau đây. 

 • 3 nén nhang
 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương
 • 3 – 5  đĩa xôi
 • 3 – 5 chén chè
 • 3 – 5 chén cháo trắng
 • 3 ly nước
 • 3 ly rượu trắng
 • 1 con gà luộc hoặc heo sữa quay 
 • 2 cây nến
 • Bánh kẹo
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối trắng

Nếu gia chủ không có nhiều thời gian để chuẩn bị mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Chúng ta có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ đặt mâm cúng. Có rất nhiều đơn vị cung cấp gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương vào đầu năm mới. Chúng ta chỉ cần liên hệ với họ để được hỗ trợ giúp chuẩn bị mâm cúng tốt nhất. 

Khi nhận được yêu cầu họ sẽ hỗ trợ tư vấn mâm cúng khai trương đầy đủ và chi tiết. Nhận giao mâm lễ vật tận nơi để giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Có nên đốt pháo vào ngày cúng khai trương cửa hàng hay không? 

Có rất nhiều người muốn đốt pháo vào ngày khai trương cúng cửa hàng để tạo được âm thanh vang dội; cũng như làm cho mọi người chú ý. Tuy nhiên hành vi đốt pháo hiện nay bị cấm; và mọi vấn đề liên quan đến việc đốt pháo sẽ ảnh hưởng đến pháp luật. Để có thể tạo được không khí vui tươi khi chúng ta thực hiện nghi lễ cúng khai trương cửa hàng. Bạn có thể áp dụng những biện pháp sau đây. 

Sử dụng pháo âm thanh 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại pháo giả âm thanh tiếng pháo nổ. Bạn có thể sử dụng những vật dụng trang trí này để làm đẹp cho không gian của cửa hàng đồng thời bật để nó phát ra những tiếng nổ trong ngày khai trương. Đây là một trong những cách để bạn có thể dễ dàng thay thế được pháo truyền thống; cũng như tạo được âm thanh vui vẻ vào ngày khai trương. 

Phát những bản nhạc vui vẻ 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể bật nhạc vui vẻ với âm thanh lớn thu hút sự chú ý của mọi người. Có rất nhiều bài hát tạo được không khí vui vẻ và mang lại may mắn cho công việc kinh doanh.

Xem thêm:  Trả lời cho câu hỏi: Mặt thứ nhất của vấn đề cơ bản của triết học là gì?

Tạo ra các hoạt động 

Trong ngày cúng khai trương cửa hàng chúng ta cũng có thể kết hợp những hoạt động có ý nghĩa dành cho nhân viên và khách hàng. Tạo không khí vui vẻ; cũng như giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi khi tiến hành nghi lễ cúng khai trương. Có như vậy bạn mới có thể mang lại được nhiều may mắn và thuận lợi nhất khi cửa hàng chúng ta khai trương vào đầu năm mới. 

Có rất nhiều cửa hàng kinh doanh kết hợp tạo ra các hoạt động cho khách hàng. Với mục đích là quảng bá hình ảnh của thương hiệu cửa hàng. Đây cũng là một trong những cách thức vô cùng hữu hiệu để chúng ta tăng doanh số bán. Cũng giúp cho không gian của cửa hàng thêm vui vẻ và náo nhiệt nhân ngày khai trương vào đầu năm mới. 

Tùy theo điều kiện của mỗi cửa hàng mà chúng ta sẽ tạo ra những hoạt động khác nhau. Có như vậy chúng ta mới duy trì được không khí vui vẻ và phấn khởi vào đầu năm. Cũng như duy trì được tinh thần thoải mái giúp cho nhân viên và khách hàng vào đầu năm mới. Tạo một bước đà để cửa hàng có thể bắt đầu công việc kinh doanh và bứt phá doanh số. 

Đặt mâm cúng khai trương cửa hàng ở đâu có giá cả tốt nhất? 

Nhu cầu đặt mâm cúng khai trương ngày càng tăng cao. Do đó có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đặt mâm cúng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sở hữu mâm cúng khai trương chất lượng vui lòng liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đặt mâm cúng khai trương cửa hàng chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Đảm bảo lễ vật mà chúng tôi chuẩn bị cho mâm cúng khai trương là chất lượng và đầy đủ nhất. Quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline là sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình về gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng. Đảm bảo chất lượng và giá cả của gói dịch vụ đặt mâm cúng khai trương cửa hàng khó tìm ở đơn vị cung cấp khác. 

Với những thông tin chia sẻ về cách chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng hy vọng mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn. Nếu muốn đặt mâm cúng khai trương vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline bên dưới để được phục vụ nhanh nhất.

[ Cúng khai trương quay hướng nào, mâm cúng khai trương đặt ở đâu, mâm cúng khai trương đặt trong nhà hay ngoài sân , đặt mâm cúng khai trương ở đâu]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.