Top 10 bài văn: kể về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân ngắn gọn

Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp nhất của mỗi người, là nơi lưu giữ những kỉ niệm đáng nhớ nhất. Những kỉ niệm ấy có thể là những điều nhỏ bé, bình dị nhưng lại khiến ta nhớ mãi không quên. Trong số đó, những kỉ niệm đáng nhớ với người thân luôn là những kỉ niệm đẹp đẽ và ý nghĩa nhất.

Mỗi người đều có những kỉ niệm đáng nhớ riêng với người thân của mình. Có người kỉ niệm về những chuyến đi chơi xa cùng gia đình, có người kỉ niệm về những lần được người thân giúp đỡ khi gặp khó khăn, có người kỉ niệm về những lần được người thân an ủi khi buồn bã. Dù là kỉ niệm gì đi chăng nữa, thì những kỉ niệm ấy đều là những khoảnh khắc đẹp đẽ và đáng trân trọng.

Dưới đây là 10 bài văn kể về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân ngắn gọn:

Top 10 bài văn: kể về một kỉ niệm đáng nhớ với người thân ngắn gọn

Bài 1:

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về ngày đầu tiên đi học. Tối hôm trước, mẹ đã giúp em chuẩn bị mọi thứ đầy đủ. Còn em chỉ cần đi ngủ thật sớm để ngày mai thức dậy đúng giờ.

Sáng hôm sau, em dậy thật sớm, ăn sáng xong thì mẹ đưa em đến trường. Em nhìn thấy trường học thật rộng lớn và nhiều bạn bè mới. Lúc đầu, em còn hơi rụt rè nhưng được cô giáo và các bạn giúp đỡ, em dần trở nên tự tin hơn.

Trong giờ học đầu tiên, cô giáo đã dạy em những điều rất thú vị. Em được học cách viết chữ, cách đọc số và cách làm quen với các bạn trong lớp. Em cảm thấy rất vui và háo hức được học những điều mới mẻ.

Chiều tan học, em được mẹ đón về nhà. Em kể cho mẹ nghe những gì đã xảy ra ở trường. Mẹ nghe xong thì rất vui và khen em ngoan.

Em cảm thấy rất hạnh phúc vì đã có một ngày đầu tiên đi học thật đáng nhớ. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Bài 2:

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em bị ốm. Hôm ấy, em đi học về thì thấy người mệt mỏi và sốt cao. Em bảo mẹ là em không khỏe, mẹ liền đưa em đi khám bác sĩ.

Xem thêm:  Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho bài văn kể lại câu chuyện đã chia sẻ

Bác sĩ cho em uống thuốc và nghỉ ngơi. Mẹ ở bên cạnh chăm sóc em rất chu đáo. Mẹ nấu cho em những món ăn ngon, mẹ lau người cho em và mẹ kể cho em nghe những câu chuyện cổ tích.

Em rất biết ơn mẹ đã chăm sóc em chu đáo khi em bị ốm. Kỉ niệm ấy đã giúp em hiểu được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho em.

Bài 3:

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được bố đưa đi chơi công viên. Hôm ấy, trời nắng đẹp, bố đưa em đến công viên chơi. Em được đi chơi xích đu, chơi cầu trượt, chơi ô tô điện. Em cảm thấy rất vui và thích thú.

Tại công viên, em còn được gặp gỡ rất nhiều bạn bè mới. Chúng em chơi đùa với nhau rất vui vẻ. Buổi chiều, bố đưa em về nhà khi trời đã tối. Em cảm thấy rất mệt nhưng cũng rất vui vì đã có một ngày chơi thật tuyệt vời.

Bài 4:

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được bà cho đi ăn kem. Hôm ấy, em đang chơi ở nhà thì bà gọi em ra ngoài. Bà dẫn em đến một quán kem và mua cho em một cây kem.

Em rất thích ăn kem, em ăn hết cây kem rất nhanh. Bà thấy em ăn ngon lành thì rất vui. Bà còn cho em ăn thêm một cây kem nữa.

Em cảm thấy rất hạnh phúc vì được bà cho đi ăn kem. Kỉ niệm ấy đã giúp em hiểu được tình yêu thương của bà dành cho em.

Bài 5: Tắm biển cùng bố mẹ – Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em

Bố mẹ là những người yêu thương và chăm sóc em nhất. Họ luôn dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với bố mẹ là lần em được đi du lịch biển.

Hôm ấy, bố mẹ đưa em đến một bãi biển rất đẹp. Em được tắm biển, được chơi cát, được ngắm nhìn những con sóng vỗ bờ. Em cảm thấy rất vui và thích thú.

Em được hòa mình trong làn nước biển mát lạnh, được nô đùa cùng những con sóng. Em còn được xây lâu đài cát, vẽ tranh trên cát. Em cảm thấy rất hạnh phúc và tự do.

Bố mẹ cũng rất vui vẻ khi thấy em vui vẻ. Bố mẹ dẫn em đi dạo dọc bờ biển, ngắm nhìn những cảnh đẹp của biển. Bố mẹ còn mua cho em rất nhiều đồ ăn ngon.

Xem thêm:  Dàn Ý: Bài viết phân tích nhân vật người thợ mộc trong truyện ngụ ngôn đẽo cày giữa đường

Chiều tối, bố mẹ đưa em về nhà khi trời đã tối. Em cảm thấy rất mệt nhưng cũng rất vui vì đã có một ngày đi biển thật tuyệt vời. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Kỉ niệm ấy đã giúp em hiểu thêm về tình yêu thương của bố mẹ dành cho em. Bố mẹ luôn muốn dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

Bài 6: Đi câu cá cùng bố

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được bố dẫn đi câu cá. Hôm ấy, bố em dẫn em đi câu cá ở một con sông gần nhà. Em rất háo hức vì lần đầu tiên được đi câu cá.

Bố em hướng dẫn em cách chuẩn bị đồ câu và cách câu cá. Em học hỏi rất nhanh và bắt đầu câu cá. Em câu được một con cá to, em rất vui mừng.

Bố em còn dẫn em đi dạo ven sông. Chúng em ngắm nhìn những chú chim đang bay lượn trên trời cao và những chú cá đang bơi lội trong dòng sông. Em cảm thấy rất thư thái và bình yên.

Chiều tối, bố em đưa em về nhà. Em cảm thấy rất mệt nhưng cũng rất vui vì đã có một ngày đi câu cá thật thú vị. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Bài 7: Đi mua sắm cùng mẹ

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được mẹ dẫn đi mua sắm. Hôm ấy, mẹ em dẫn em đi mua sắm quần áo mới. Em rất háo hức vì được mua sắm những bộ quần áo mới.

Mẹ em dẫn em đến một cửa hàng quần áo rất đẹp. Chúng em chọn rất nhiều bộ quần áo xinh xắn. Em chọn một bộ quần áo màu hồng rất đẹp và một bộ quần áo màu xanh rất đáng yêu.

Mẹ em còn mua cho em một đôi giày mới và một chiếc mũ mới. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Chiều tối, mẹ em đưa em về nhà. Em cảm thấy rất mệt nhưng cũng rất vui vì đã có một ngày mua sắm thật vui vẻ. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Bài 8: Chơi cờ vua cùng anh trai

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được anh trai dạy chơi cờ vua. Hôm ấy, anh trai em đang chơi cờ vua thì em xin anh dạy cho em chơi. Anh trai em rất vui vẻ và đồng ý dạy em.

Anh trai em dạy em cách di chuyển các quân cờ và cách chơi cờ vua. Em học hỏi rất nhanh và bắt đầu chơi cờ vua với anh trai. Em thua anh trai nhiều lần nhưng em không nản lòng. Em tiếp tục luyện tập và dần dần trở nên giỏi chơi cờ vua.

Xem thêm:  5 mẫu: Lập dàn ý cho bài văn thuật lại một sự việc và bài văn mẫu

Bây giờ, em đã có thể chơi cờ vua với anh trai ngang tài ngang sức. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã học được cách chơi cờ vua từ anh trai. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Bài 9: Nghe chị gái kể chuyện cổ tích

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được chị gái kể chuyện cổ tích. Hôm ấy, em đang buồn ngủ thì chị gái em gọi em dậy và kể chuyện cổ tích cho em nghe.

Chị gái em kể cho em nghe rất nhiều câu chuyện cổ tích hay. Em nghe chị gái kể chuyện rất thích thú và dần dần chìm vào giấc ngủ.

Em cảm thấy rất hạnh phúc vì được chị gái kể chuyện cổ tích cho em nghe. Kỉ niệm ấy đã giúp em có những giấc mơ đẹp và đáng nhớ.

Bài 10: Làm bánh cùng ông nội

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là về lần em được ông nội dạy làm bánh. Hôm ấy, ông nội em đang làm bánh thì em xin ông dạy cho em làm bánh. Ông nội em rất vui vẻ và đồng ý dạy em.

Ông nội em dạy em cách nhào bột, cách đổ bột vào khuôn và cách nướng bánh. Em học hỏi rất nhanh và bắt đầu làm bánh cùng ông nội.

Lần đầu tiên làm bánh, em đã làm thành công một chiếc bánh rất đẹp. Em cảm thấy rất vui và tự hào vì đã học được cách làm bánh từ ông nội. Kỉ niệm ấy sẽ mãi là một trong những kỉ niệm đẹp nhất của em.

Kết thúc:

Những kỉ niệm đáng nhớ với người thân là những kỉ niệm đẹp đẽ và ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người. Chúng giúp ta hiểu thêm về tình yêu thương, sự quan tâm và chăm sóc của những người thân yêu dành cho ta. Hãy trân trọng những kỉ niệm ấy và lưu giữ chúng mãi mãi trong tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.