Hoa cúng thôi nôi bé trai, bé gái chọn hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa

Bạn đang quan tâm đến Hoa cúng thôi nôi bé trai, bé gái chọn hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung bài viết này ngay hôm nay.

Lễ thôi nôi là một trong những ngày lễ rất quan trọng đối với nhiều gia đình. Ngày lễ là sự đánh dấu bước phát triển đầu đời của bé. Chính vì thế ngày lễ này người ta thường chuẩn bị cẩn thận và chỉn chu nhất. Đặc biệt là chọn hoa khi cúng thôi nôi như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi đó thì Hoa cúng thôi nôi bé trai, bé gái chọn hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa sẽ được chúng tôi gợi ý trong nội dung bài viết này ngay sau đây.

Ý nghĩa của ngày lễ thôi nôi?

Lễ thôi nôi là một trong những ngày lễ truyền thống lâu đời tại Việt Nam. Ngày lễ này là cột mốc đánh dấu trẻ tròn một tuổi. Vì vậy lễ thôi nôi hay còn được hiểu theo một cách khác là ngày bé tròn một tuổi kể từ khi chào đời.

Tuy nhiên bữa tiệc sinh nhật này sẽ không giống như các bữa tiệc thông thường là bao gồm bánh sinh nhật, kẹo ngọt. Vào ngày này người ta thường chuẩn bị đồ lễ, mâm cúng , hoa quả và hoa cắm thôi nôi. Tùy theo giới tính của trẻ là nam hay nữa. Thì người ta sẽ mua những loại hoa phù hợp cho lễ thôi nôi của gia đình mình

Xem thêm:  Ăn gì để tăng cường sinh lý nam, ngăn chặn xuất tinh sớm?

Hoa cúng thôi nôi bé trai, bé gái chọn hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa.

Bé gái là biểu hiện cho phái nữ nên thường chọn những loại hoa đẹp nhẹ nhàng như hoa cát tường, hoa đồng tiền. Với hoa cát tường, thường có rất nhiều ở Đà Lạt. Nó được xem là biểu tượng cho một vẻ đẹp mỏng manh mà cũng rất đỗi đằm thắm. Màu sắc hoa cát tường nhẹ nhàng khiến người ta liên tưởng đến sự yếu đuối cần được che chở. Tuy nhiên trái lại với vẻ bề ngoài thì loại hoa này là một loại hoa có sức sống  rất mạnh mẽ và mãnh liệt đấy. Sử dụng hoa cát tường để làm loại hoa cúng thôi nôi cũng là một biểu tượng cho sự may mắn với lời chúc cho bé gái trở nên xinh đẹp và sống vui vẻ hạnh phúc trong tình yêu thương của gia đình.

Sử dụng hoa đồng tiền trong các dịp lễ thôi nôi

Còn đối với hoa đồng tiền mang ý nghĩa cho sự đầy đủ, hạnh phúc và sự diệu kỳ. Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ hoa đồng tiền mang ý nghĩa hiện tình yêu thắm đượm. Với hoa đồng tiền không thể hiện sự ca ngợi và khích lệ. Hoa đồng tiền trắng mang sự trong trắng tinh khiết. Còn hoa đồng tiền vàng thể hiện niềm hạnh phúc. Với những ý nghĩa tốt đẹp đó; người ta chọn nó là loại hoa dâng lên trong các dịp lễ , thôi nôi cho bé gái.

Xem thêm:  Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết gồm những loại trái cây gì

Còn trong dịp thôi nôi cho bé trai; hoa ly là loại hoa được sử dụng để bày tỏ ước mong; hy vọng của cả nhà vào bé trai sẽ lớn lên mạnh mẽ, độc lập và hạnh phúc. Nó là mệnh danh cho sự thanh cao và quý phái.

Bên cạnh hoa ly, loài hoa được sử dụng trong lễ cúng thôi nôi dành cho bé trai là hoa hồng. Hoa hồng là biểu tượng cho vẻ đẹp quý phái; sang trọng với nhiều ý nghĩa; như thể hiện tình yêu sâu đậm chung thủy, sự trân trọng và cả sức sống mãnh liệt, gai góc. Đó cũng chính là yêu người ta sử dụng hoa hồng vào những dịp thôi nôi dành cho bé trai.  Tuy nhiên tình yêu mãnh liệt này dành cho tình cảm của con cái đối với bố mẹ. Ngoài hoa hồng ra thì một số loại hoa khác như hoa cúc vàng, cúc pingpong, hoa lay ơn, hoa mẫu đơn,… cũng được dùng trong các lễ thôi nôi.

Một số những loại hoa thường được sử dụng trong dịp cúng thôi nôi của bé trai hoặc bé gái.

Đó là một số những loại hoa thường được sử dụng trong lễ cúng thôi nôi của bé trai hoặc bé gái. Dù cũng loài hoa nào thì các bạn cũng nên lưu ý; khi chọn hoa cần phải phù hợp với ý nghĩa mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó khi lựa chọn hoa cần phải chú ý không chọn những loại hoa bị dập nát; màu sắc phải tươi đẹp không nghiêng ngả; hoa không nở quá to.

Xem thêm:  Cúng tất niên trong nhà hay ngoài sân mới đúng, Lễ vật, Bài văn khấn

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Hoa cúng thôi nôi bé trai, bé gái chọn hoa gì và ý nghĩa của từng loại hoa. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho những bố mẹ đang muốn tổ chức lễ thôi nôi cho con của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin này; hãy liên hệ qua Hotline để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.