Ba vị GS nào đã đặt cột mốc lịch sử cho ngành ngoại khoa việt nam khi phẫu thuật tách 2 anh em song sinh dính xương chậu Nguyễn Việt và Nguyễn Đức thành công vào năm 1988

Ba vị giáo sư đã đặt cột mốc lịch sử cho ngành ngoại khoa Việt Nam khi phẫu thuật tách hai anh em song sinh dính xương chậu Nguyễn Việt và Nguyễn Đức thành công vào năm 1988 là:

  • Giáo sư Trần Đông A, nguyên Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Từ Dũ, là trưởng ê-kíp phẫu thuật. Ông là một trong những chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật thần kinh, tim mạch, và ngoại khoa tổng quát.
  • Giáo sư Văn Tần, nguyên Phó khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện Từ Dũ, là phẫu thuật viên chính của ca mổ. Ông là một chuyên gia phẫu thuật ngoại khoa tổng quát, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật bụng, ổ bụng, và tiết niệu.
  • Giáo sư Trần Thành Trai, nguyên Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Chợ Rẫy, là chuyên gia phẫu thuật tạo hình, tham gia ca mổ với vai trò phẫu thuật viên phụ trách tạo hình vùng bụng.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 tiếng, với sự tham gia của hơn 70 y bác sĩ Việt Nam và Nhật Bản. Ca phẫu thuật đã thành công, giúp hai anh em Nguyễn Việt và Nguyễn Đức có thể sống cuộc sống độc lập.

Ca phẫu thuật này là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử y học Việt Nam, thể hiện trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ Việt Nam, cũng như khả năng tiếp cận với các kỹ thuật tiên tiến của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.